Inquiry icon

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Chia sẻ các yêu cầu của bạn và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn về cách chúng tôi có thể trợ giúp.

Thank you for submitting your request.
We will get back to you shortly.

Đóng gói ứng dụng với công nghệ ảo hoá

Trong thời đại 4.0 và điện toán đám mây và các hệ thống phân tán, Công nghệ ảo hóa đã phổ biến. Đóng gói một ứng dụng cùng với các tệp cấu hình, thư viện và các thuộc tính khác của nó cung cấp một cách hiệu quả và không có lỗi để thay đổi chúng qua các môi trường khác nhau.

Được mệnh danh là "ảo hóa nhẹ", ứng dụng lưu trữ ứng dụng của gói phần mềm và các phần thuộc tính phụ thuộc được lưu trữ ở một riêng biệt. Điều này giúp dễ dàng triển khai nhiều ứng dụng phân tán cùng một lúc trên các máy có cấu hình khác nhau. Tóm lại, bạn có thể lập trình một lần và triển khai nhiều lần.

Docker là một trong những định dạng vùng lưu trữ phổ biến nhất mà chúng tôi sử dụng để cung cấp ứng dụng. Nó là mã nguồn mở và được hỗ trợ trên các nền tảng Google Cloud, AWS và Azure.

Có 3 lý do nên Ảo hoá Ứng Dụng

Speed Up

Giảm thời gian phát triển và triển khai ứng dụng

Việc quản lý vùng lưu trữ cho phép nhóm phát triển và CNTT của bạn triển khai các bản cập nhật thường xuyên và các chức năng mới cho người dùng cuối. Các lỗi phát sinh do sự khác biệt trong môi trường (phát triển / dàn dựng / sản xuất) được giảm bớt khi các ứng dụng lưu trữ tại các vùng dữ liệu riêng biệt. Các vùng lưu trữ riêng biệt này có thể được cấu hình và triển khai dễ dàng, đơn giản hóa hơn nữa chu trình phát triển.

Lưu trữ đám mây

Lưu trữ đám mây

Thay đổi linh hoạt là một đặc điểm vô cùng hữu ích của “ảo hoá” . Cho phép các ứng dụng, dữ liệu hệ thống di chuyển từ môi trường này sang môi trường khác mà không cần thay đổi mã nguồn . Do đó, các doanh nghiệp sử dụng đóng gói ứng dụng để tăng tốc ứng dụng LƯU TRỮ ĐÁM MÂY hoặc phân phối ứng dụng trên nhiều môi trường đám mây.

Kế hoạch cho Microservices

Kế hoạch cho Microservices

Kiến trúc Microservices (MSA) là một mẫu kiến trúc đã trở nên phổ biến với điện toán đám mây. MSA tăng tốc độ phát triển, cho phép các thành phần được phát triển và mở rộng quy mô độc lập với nhau. Các vùng lưu trữ hoạt động tốt nhất, với mỗi vùng lưu trữ đóng gói một dịch vụ riêng lẻ có thể được cập nhật mà không làm gián đoạn toàn bộ ứng dụng.

Triển khai DevOps với Ảo hoá

Vùng lưu trữ là công cụ mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi DevOps của tổ chức. Bạn sẽ nhận ra rằng nhiều hoạt động xây dựng và triển khai trở nên hiệu quả hơn với quá trình ảo hóa.

Khi các ứng dụng được triển khai trong các vùng lưu trữ riêng biệt, môi trường phát triển, thử nghiệm và sản xuất vẫn nhất quán và ứng dụng thay đổi nhanh hơn dọc theo chuỗi phân phối. Ngoài ra, khi mỗi microservice được lưu trữ trong một vùng lưu trữ riêng biệt , nhóm của bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với từng dịch vụ mà không làm gián đoạn phần còn lại của ứng dụng.

Bạn có thể tích hợp các vùng lưu trữ riêng biệt vào môi trường xây dựng và triển khai để hợp lý hóa quy trình làm việc DevOps của mình. Chúng tôi có thể tích hợp thiết kế bản dựng vào tự động hóa DevOps của bạn. Triển khai có thể là hệ thống Quản lývùng lưu trữ riêng biệt như Kubernetes hoặc trực tiếp sử dụng Docker.

Công cụ quản lý ảo hoá dữ liệu

Việc cung cấp, triển khai và quản lý hàng trăm vùng lưu trữ riêng biệt trong các môi trường lớn, năng động có thể được giải quyết hiệu quả bằng các công cụ tự động. Bạn có thể sử dụng công cụ Quản lývùng vùng lưu trữ riêng biệt để quản lý các vùng lưu trữ trong suốt vòng đời của chúng, giám sát và mở rộng chúng theo yêu cầu. Trong số các nền tảng khác nhau có sẵn, chúng tôi chủ yếu sử dụng Kubernetes, nền tảng phổ biến nhất.

Để triển khai các ứng dụng được lưu trữ trong vùng lưu trữ riêng biệt, chúng ta cần tạo một tệp cấu hình với các chi tiết như trạng thái của vùng lưu trữ và nơi lấy các hình ảnh Docker từ đó. Công cụ thực thi tệp và triển khai trên máy chủ lưu trữ thích hợp dựa trên các thông số được xác định trước. Khi đặt vùng lưu trữ trên máy chủ, công cụ quản lý sẽ tuân theo các thông số kỹ thuật đã được đưa ra để quản lý vòng đời của vùng lưu trữ.

Nền tảng Kubernetes được thiết lập cấu hình để lên lịch các vùng lưu trữ khác nhau nhằm sử dụng hiệu quả tài nguyên máy tính của bạn. Nó cũng có thể quản lý việc tìm hiểu dịch vụ và giao tiếp giữa các microservices khác nhau. Chúng tôi có thể hỗ trợ các công cụ như Prometheus vào nền tảng quản lý của bạn để có các khả năng ghi nhật ký và phân tích.

Quản lý dịch vụ ảo hoá dữ liệu

Các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây lớn như Google, AWS và Azure cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý để đơn giản hóa việc triển khai vùng lưu trữ. Trong khi Google Kubernetes Engine tạo tiền đề cho các dịch vụ vùng lưu trữ được quản lý, Amazon có nhiều dịch vụ bao gồm Dịch vụ vùng lưu trữ (ECS) và Dịch vụ Elastic Kubernetes (EKS). Chúng tôi làm việc với các tổ chức để xác định sự phù hợp nhất và thiết lập quản lý vùng lưu trữ để giảm chi phí hoạt động trong việc triển khai và vận hành các cụm Kubernetes.

Bảo mật vùng lưu trữ

Trong các nền tảng vùng lưu trữ, các ứng dụng của bạn sẽ được bảo mật. Sự riêng biệt cung cấp các cơ chế sửa lỗi phần mềm nhanh hơn và an toàn hơn. Các vùng lưu trữ cũng tuân theo nguyên tắc ít quyền truy cập nhất, chỉ giới hạn quyền truy cập vào các tài nguyên được yêu cầu. Một ưu điểm khác của vùng lưu trữ là tính bảo mật của trình quản lý mà bạn có thể thêm vào ứng dụng mà không cần sửa đổi mã nguồn. Chúng tôi tận dụng những điều này và các phương pháp hay nhất về bảo mật khác

Một số biện pháp chúng tôi thực hiện để triển khai bảo mật vùng lưu trữ bao gồm:

  • Chọn hình ảnh Docker với ít thư viện và công cụ hệ điều hành hơn.
  • Tạo một người dùng chung với ít quyền truy cập nhất để chạy ứng dụng.
  • Sử dụng các bản dựng nhiều giai đoạn để tránh rò rỉ thông tin nhạy cảm vào hình ảnh Docker.
  • Đảm bảo tất cả thông tin nhạy cảm được chuyển dưới dạng biến env và không được mã hóa cứng trong hình ảnh.
  • Bảo mật sổ đăng ký Docker.

Câu chuyện thành công

Khách hàng của chúng tôi muốn một nền tảng học tập được xây dựng và thay đổi trong giai đoạn thử nghiệm sang máy chủ của họ trên lưu trữ đám mây hoặc tại chỗ. Giải pháp là phải hỗ trợ nhiều lần thay đổi trong một ngày và để di chuyển liên tục giữa các đám mây, nó phải là vùng lưu trữ đám mây bất kỳ.

Chúng tôi đã xây dựng giải pháp với kiến trúc microservices và sử dụng các vùng lưu trữ Docker riêng biệt cho từng dịch vụ. Để lưu trữ và quản lý các vùng lưu trữ Docker, chúng tôi đã sử dụng Kubernetes. Việc áp dụng phương pháp quản lý và 12 yếu tố đảm bảo các vùng lưu trữ không trạng thái cho phép triển khai nhiều lần và quay lại với mức độ thấp nhất. Các đường ống dẫn CD tùy chỉnh đã được tin tưởng để tự động triển khai các vùng lưu trữ đến cụm Kubernetes dựa trên các thay đổi mã. Nói tóm lại, công nghệ vùng lưu trữ cho phép chúng tôi cung cấp một giải pháp công nghệ đám mây có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm dữ liệu của khách hàng.

Xây dựng và triển khai nhanh hơn bằng công nghệ ảo hoá